Cách làm sữa chua chuối - Ẩm thực 4 miền | Công thức các món ăn đặc sản


Cách làm sữa chua chuối

Cách làm sữa chua chuối
by

Sua chua chuối là món ăn quan thuộc và bổ dưỡng. Thanh phần đơn giản nhưng lại vô cùng cuốn hút và hấp dẫn. Món ăn này được ưa chuộng nhất vào thời gian mùa hè. Nó không chỉ là món ăn giải khát mà còn là món ăn tốt cho sức khỏe. Người béo phì ăn kiêng cũng có thể dùng món ăn này để giảm béo.

Món ăn cũng rất tốt cho bộ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì chắc chắn đây sẽ là món ăn mà bé ưa thích. Dưới đây là công thức làm sữa chua chuối đơn giản nhưng ngon và vô cùng bổ dướng nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua chuối tại nhà đơn giản:

– 2 hũ sữa chua (có đường hay không đường tùy vào khẩu vị của bạn)

– 3-4 trái chuối chín

– ½ muỗng cà phê mật ong

– Một ít quả Anh đào sấy khô hay trái cây sấy khô.

– Dụng cụ: cốc thủy tinh chân cao, muỗng, dao

cách làm sữa chua chuối ngon ngất ngây

Bước 1: Làm chuối sấy khô:

Trước tiên bạn bóc hoàn toàn vỏ cuối, lấy dao thái lát chuối mỏng. Đặt lát chuối đã thái vào khay rồi đưa vào lò nước sấy khô. Bạn sấy khô thôi nhé đừng để qua lâu khiến chuối bị cháy. Hoạc bạn có thể mua chuối sấy sẵn ở ngoài.

***Lưu ý: nếu mua chuối nên chọn nơi uy tín, sạch sẽ nhé để đảm bảo sức khỏe

Bước 2: Bạn giã hoặc xay chuối kho thành bột. Nếu xay nhiều bạn có thể cho vào lọ và xử dụng dần nhé. Không nhất thiết phải cho quá nhiều để hết chuối khô.

Bước 3: bạn đổ sữa chua ra cốc hoặc hộp, có thể cho chút trái anh đào sấy khô lên trên. Trộn thêm mật ong lên trên và rắc buột chuối. Bạn có thể trang trí thêm lát chuốt tươi và lá húng quế nữa. Vậy là xong món sữa chua chuối đơn giản mà ngon.

Vây là hoàn thành xong sữa chua chuối – mon ăn ưa thích dành cho người giảm cân. Ngoài tót cho người giảm cân, sữa chua chuối còn tốt về tiêu hóa cũng như huyết áp, tim mạch… Hãy đưa món ăn này vào danh sách những món giải tỏa cơn nóng mùa hè nhé

 Xem cách làm sữa chua mít tại đây
Share

Recommended Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *